Việc cần làm trước khi cho trẻ học piano phần 2

Nếu có thể nên để chiếc đàn piano trong nhà bạn một khoảng thời gian vài tháng hoặc vài năm trước khi cho trẻ bắt đầu học đàn piano, điều này khơi dậy sự yêu thích tìm tòi khám phá nhạc cụ ở trẻ hàng ngày, sự tiếp xúc lâu dần với đàn piano giúp nó trở nên gần gũi như một phần trong cuộc sống.


Chọn ghế đàn có thể điều chỉnh độ cao, tư thế ngồi đúng và thoải mái rất quan trọng trong quá trình luyện tập đàn piano. Độ cao ghế không phù hợp sẽ làm giảm đi khả năng trẻ tạo ra những tiếng đàn hay nhất. Chỉ cần điều chỉnh lại độ cao ghế không cần phải sửa nệm ngồi, vì nó đã được nhà sản xuất thiết kế tối ưu cho bé có cảm giác dễ chịu khi ngồi học đàn.

Bé cần xác định được bên phải và bên trái, nó không có nghĩa chỉ là phân biệt tay phải và tay trái, mà trẻ phải biết cách tạo ra một hành động với một bên tay và sau đó lặp lại như vậy đối với tay còn lại, hãy luyện tập cho trẻ kỹ năng về vật lý không gian, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ để thực hiện tốt các kỹ thuật trên bàn phím trong quá trình học piano.


Con bạn đã biết thứ tự của bảng chữ cái chưa, nếu chưa thì bạn hãy dạy cho trẻ hiểu thứ tự A B C D E F G A B C D E F G A B C D E F G …. Vì việc này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian khi trẻ luyện tập một bài nhạc.

Học piano sẽ giúp trẻ nâng cao sự tập trung, khi chơi đàn đòi hỏi ở người chơi sự tập trung, và khi chơi với hai tay thì cần có sự tập trung hơn rất nhiều, trẻ vừa chơi đàn vừa phải tập trung suy nghĩ đến hoạt động trên từng tay, đồng thời vừa nhìn vào bản nhạc và chuyển những ghi chú note nhạc trên sheet thành các nốt nhạc theo đúng nhịp điệu và cường độ.

Ngoài ra, đàn piano còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng phối hợp đồng bộ giữa tay và mắt, tăng khả năng vận động và sự khéo léo, giúp nâng cao kết quả học tập ở các bộ môn toán và khoa học,...

Nguồn tổng hợp