Việc cần làm trước khi cho trẻ học piano phần 1

Trước khi cho bé bắt đầu tham gia vào những buổi học piano đầu tiên, các bậc phụ huynh cần tham khảo những vấn đề sau để hỗ trợ cho trẻ đầy đủ và tốt nhất trong quá trình học đàn piano lâu dài của con mình, nuôi dưỡng và phát triển tài năng âm nhạc của trẻ.


Nếu bé không có sẵn một cây đàn piano tại nhà sẽ khó khăn cho quá trình tập luyện đàn ảnh hưởng đến việc tiến bộ của trẻ vì thế điều cần thiết là mua cho trẻ một cây đàn piano, thật tuyệt vời nếu bạn có thể trang bị cho con mình một chiếc đàn piano acoustic chất lượng tốt, nhưng nếu bị giới hạn về chi phí hoặc không gian nhà nhỏ hẹp thì bạn có thể đầu tư một chiếc đàn piano điện.

Và đương nhiên đàn piano gỗ có những đặc điểm đặc biệt riêng mà đàn piano điện không thể có được. Khả năng cảm ứng âm nhạc của trẻ sẽ được phát triển tốt hơn, và tập luyện trên đàn piano gỗ mang lại cho trẻ nhiều cảm hứng hơn so với trên đàn piano điện.


Nếu đó là một chiếc đàn piano gỗ thì sẽ cần phải cân chỉnh lại dây đàn định kỳ, ngoài việc bỏ ra chi phí mua đàn ban đầu bạn cần tốn thêm tiền để thuê người lên dây và bạn phải ở tại nhà trong khi thợ lên dây đàn piano. Để đảm bảo là chiếc đàn piano gỗ của bạn không bị lệch tông vì âm thanh không chuẩn sẽ gây khó chịu cho cả người đàn và người nghe tiếng đàn đó.

Sau khi đã chọn mua được cây đàn piano phù hợp cho trẻ tiếp theo bạn cần quan tâm đến vị trí đặt đàn piano trong nhà, không nên đặt đàn trong một căn phòng trống trải hoặc đặt tại những vị trí dễ làm trẻ bị phân tâm như phòng có tivi, máy vi tính,… vì phần lớn lý do khiến con bạn không muốn tập luyện đàn piano là do trẻ phải ở trong phòng một mình hoặc vì trẻ đang háo hức muốn xem tivi.


Còn nữa...