Ưu điểm của trống acoustic và trống điện

Nếu bạn vẫn còn phân vân nên chọn mua bộ trống acoustic hay một bộ trống điện tử để sử dụng trong nhà, nhà thờ hay trường học thì hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về những ưu khuyết điểm của từng loại trống này để giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn phù hợp nhất nhé.Trong một ban nhạc trống được xem là trái tim, nhiệm vụ giữ nhịp cho cả ban nhạc. Trống acoustic có nguồn gốc lâu đời dần được phát triển lên nên có ưu thế lớn về độ âm thanh chân thật, kết hợp với các nhạc cụ khác mang đến màn trình diễn sôi động và trung thực gây được sự thu hút lớn đối với khán giả. Vì thế trống da luôn được chọn trong các buổi biểu diễn âm nhạc lớn chuyên nghiệp.


Trong khi đó trống điện sở hữu một kho bộ tiếng đa dạng đến hàng trăm bộ trống, bộ gõ, hiệu ứng âm thanh khác nhau mà bạn có thể kết nối nhanh chóng chỉ với thao tác chạm ngón tay.

Khi được học và tập luyện trên bộ trống da sẽ giúp cho người chơi cảm nhận được âm sắc đúng chuẩn, và còn dễ dàng thể hiện được cảm xúc của mình qua tiếng trống acoustic. Thế nhưng nếu muốn luyện tập thoải mái trên trống da thì sẽ khó đối với những không gian mở hoặc không được cách âm, vì âm lượng của trống acoustic rất lớn nên việc gây ảnh hưởng đến những người xung quanh trong lúc tập luyện là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, nếu sử dụng tại nhà với mục đích rèn luyện học tập hoặc những nơi mà vấn đề âm lượng cần được điều chỉnh hợp lý thì bộ trống điện tử sẽ phát huy ưu thế hơn. Bạn dễ dàng chỉnh được âm lượng cho trống điện tử theo ý muốn hoặc có thể đeo tai nghe để không gây ảnh hưởng đến bất cứ ai, nếu bạn cần biểu diễn ở một sân khấu nhỏ, nhà thờ,… thì có thể sử dụng thêm loa trống để khuếch đại âm thanh. Và còn một điểm đó là độ rè của trống điện khi sử dụng ít hơn so với trống da.

Ngoài ra, bộ trống điện còn được tích hợp thêm các chức năng thú vị khác như ghi âm, kết nối với các thiết bị khác như máy nghe nhạc MP3, CD player, usb, máy tính. Sử dụng những chức năng ứng tấu từ các ứng dụng Apple.

Nếu được chơi trên một bộ trống da mang thương hiệu nổi tiếng thế giới còn làm tăng đẳng cấp cho người sử dụng nó. Tuy nhiên số tiền đầu tư cho một bộ trống da ở mức khá cao, trống điện có mức giá dễ chịu hơn.

Nếu cần di chuyển hoặc vận chuyển đem theo thì đối với bộ trống da sẽ khá khó khăn và phức tạp vì bạn phải tháo tất cả bộ phận ra, còn với trống điện đơn giản chỉ cần gập lại.


Vì thế vấn đề chọn mua trống da hay trống điện tùy thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và chi phí của bạn. Phần lớn khách hàng mua trống phục vụ nhu cầu luyện tập học đánh trống tại nhà thì bộ trống điện sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

>> Tham khảo các bộ trống acoustic, trống điện tử chính hãng tại: http://acemusic.vn/collections/drums

Để được tư vấn chọn mua sản phẩm trống acoustic, trống điện tử phù hợp giá tốt vui lòng liên hệ công ty ACE Music. TEL: (08) 5416 6789 – HOTLINE 0909 168 742. Xem và test hàng tại showroom: 70 Phan Khiêm Ích, KP Hưng Gia 2, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM ( Số cũ R4-38 )

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!