Thực phẩm tốt cho giọng hát

Người ca sĩ luôn cố gắng hết mình để mang đến cho khán giả những ca khúc hay để không phụ lòng mong đợi và tình cảm mà mọi người đã dành cho mình, và nếu bạn có thắc mắc về chế độ ăn uống của ca sĩ như thế nào để giữ được chất giọng hay và truyền cảm như vậy thì sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua nhé.

Thực tế, thì có nhiều loại thực phẩm có tác dụng trong việc phòng và chữa trị các bệnh liên quan đến cổ họng và còn giúp chúng ta giữ giọng hát hay mà những người ca sĩ vẫn thường hay sử dụng.


Ảnh minh họa : Quả trám trắng

Quả trám trắng là một trong những loại quả có hiệu quả tích cực trong việc chăm sóc chất giọng của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn chữa trị khi cổ họng bị khô, trường hợp này bạn sẽ lấy khoảng hai đến ba mươi trái đập dập rồi đem đi nấu nước uống có thể thêm mật ong, đường hoặc gừng. Thực hiện hàng ngày đến khi khỏi.


Ảnh minh họa : Quả sung

Sau những buổi trình diễn trên sân khấu, những người nghệ sĩ có thể sử dụng quả sung để cải thiện bồi dưỡng lại chất giọng của mình. Theo đông y quả sung có tác dụng nhuận tràng, nhuận phế, lợi hầu, kiện vị, bổ khí. Bạn có thể chế biến bằng những cách sau:

- cắt lát nấu với đường phèn

- ngâm nước muối rồi dầm với đường

- nấu cháo ăn vào buổi sáng

- hoặc đem ngâm với mật ong chắt lấy nước uống


Ảnh minh họa : Giá đỗ

Sử dụng giá làm từ đậu đen, đậu xanh, đậu nành. Giá có công dụng tốt trong việc chữa trị khan tiếng, cách làm là rửa sạch nhai kỹ nuốt lấy nước hoặc làm món giá nộm ăn cùng cơm, giá đã luộc vẫn mang lại hiệu quả, nó sẽ giúp giọng bạn trong và khỏe hơn đấy.


Ảnh minh họa : Nước ép thơm

Nước ép trái thơm cũng có tác dụng tốt để chữa đau họng. Bạn có thể dùng thêm cà rốt và lá bồ công anh, tất cả rửa sạch rồi đem ép lấy nước uống. Như vậy là bạn đã có được một loại thức uống thơm ngon dinh dưỡng và một chất giọng tốt.

Nguồn Sưu tầm

Xem thêm: luyện tập thanh nhạc cơ bản