Phương pháp giúp học đàn guitar nhanh chóng

Bạn đã từng cảm thấy quá trình học đàn guitar của mình không theo bất kỳ quy tắc nào, và không có phương hướng để phát triển, nếu vậy thì có thể bạn chỉ dành thời gian cho việc nghịch đàn chứ không phải học đàn.

Bạn có biết rằng những phương pháp đúng đắn tuyệt vời sẽ giúp bạn học guitar một cách nhanh chóng hơn?

Xác định mục tiêu ngay từ bây giờ: học guitar cũng như việc bạn học bất cứ môn học nào hay làm bất cứ việc gì, điều đầu tiên cần làm để tránh lãng phí thời gian của bạn đó là xác định mục tiêu mong muốn nguyện vọng mà bạn sẽ đạt được là gì sau thời gian theo đuổi đàn guitar. Từ đó có hướng đi và động lực thúc đẩy bạn tiến bộ.

Dành thời gian tìm hiểu nghiên cứu đàn guitar, từ những loại đàn guitar hiện có, các bộ phận cấu tạo trên 1 cây đàn guitar, rồi dần đến các lý thuyết về âm nhạc, hợp âm và những nét đặc trưng chỉ có ở đàn guitar…. nó không bao giờ dư thừa cả, hiểu biết được càng nhiều về đàn guitar bạn càng cảm thấy nó trở nên gắn bó với bạn không khác gì một người bạn thân thiết. Sau đó, bạn hãy đề ra kế hoạch để hoàn thành mục tiêu ban đầu đặt ra, điều quan trọng là bạn phải có quyết tâm và cần làm ngay.

Cần chuẩn bị chi phí cho việc học đàn guitar, có 1 sự thật là không phải cái gì cũng được miễn phí, và việc bạn chấp nhận đầu tư cho niềm đam mê, yêu thích của mình thì nó cũng mang lại giá trị tương đương cho bạn như việc chọn mua một cây đàn guitar chất lượng tốt, một khóa học đàn guitar với giáo viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn nhanh hơn. So với việc bạn tự học, tham khảo tài liệu miễn phí, không có người hướng dẫn bạn rất dễ mắc những lỗi cơ bản khi mới bắt đầu học đàn guitar mà sau này rất khó khăn để sửa lại, thêm vào đó 1 cây đàn không tốt thì chắc hẳn bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên kỹ năng chơi đàn của bạn vẫn không thể tiến bộ như mong muốn.

Bắt đầu từ những điều đơn giản như cách cầm đàn, tư thế ngồi, kỹ thuật bấm hợp âm…, nắm vững kiến thức căn bản nhất từ đó có nền tảng để phát triển lên, chậm mà chắc, cảm nhận sự tiến bộ từng chút của bạn từng ngày. Đó cũng là phương pháp giáo dục chung được khuyên dùng dành cho mọi môn học.

Không ngại tìm tòi học hỏi từ những người xung quanh, những gì bạn cảm thấy vẫn chưa hiểu rõ hoặc chưa thực hiện được thì cứ mạnh dạn đề nghị giúp đỡ và hướng dẫn từ giáo viên hoặc những người chơi đàn xung quanh. Hoặc khi bạn nảy ra một ý tưởng mới lạ, một kỹ thuật đàn mới, một giai điệu mới, bạn hãy chia sẽ nó với mọi người để được góp ý, chỉ dẫn phát triển ý tưởng của bạn, hoặc bạn cũng có thể tự nghiên cứu để phát triển ý tướng của mình, đừng dừng lại cho đến khi bạn thật sự hiểu rõ và nắm bắt được nó.

Luyện tập đàn guitar thường xuyên là tốt nhưng cần có thời khóa biểu hợp lý, dành thời gian rãnh rỗi trong ngày để luyện tập, quan trọng là đảm bảo nó được thực hiện 1 cách đều đặn, và tất nhiên bạn cần chơi đàn với tâm trạng thích thú say mê không bị vướng bận suy nghĩ gì trong khi học đàn.

Cần một người bạn cùng học đàn guitar với bạn, đó cũng là cách giúp bạn học đàn nhanh chóng hơn, bạn bè có thể hỗ trợ, chia sẻ kiến thức quý báu với nhau, cùng nhau luyện tập và động viên nhau tiến bộ, kỹ thuật chơi đàn của người bạn của bạn sẽ là mục tiêu mà bạn muốn phấn đấu đạt được và còn phải đạt được nhiều hơn như thế nữa.

Điều quan trọng nhất là không bao giờ nản chí vì thành công có thể đang ở ngay trước mặt bạn!