Những yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền của đàn guitar

Hiện nay thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu đàn guitar khác nhau cùng đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng nên mức giá cũng có sự chênh lệch. Vì vậy để giúp các bạn chọn lựa được cây đàn guitar chất lượng cùng mức giá phù hợp nên dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền của đàn guitar hiện nay.

Chất liệu gỗ

Để làm đàn guitar thông thường người ta sẽ sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau tương ứng với từng bộ phận của đàn như mặt trước, mặt sau, hông, mặt phím, cần đàn, ngựa đàn… Do đó chất liệu gỗ cũng sẽ tác động và ảnh hưởng đến mức giá của một cây đàn guitar.

Hiện nay những loại gỗ được dùng phổ biến để làm guitar như gỗ điệp, gỗ gụ, gỗ Nato, gỗ hồng đào, gỗ điệp, gỗ cẩm ấn… Mỗi loại gỗ này sẽ có chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên điều đáng nói là trong mỗi loại gỗ tiếp tục được phân thành các cấp bậc khác nhau. Chẳng hạn gỗ điệp 1A sẽ có giá thấp hơn so với gỗ điệp 2A, gỗ càng đẹp, cấp bậc cao thì mức giá sẽ càng cao.

Như vậy có thể thấy mỗi cây đàn làm từ các loại gỗ khác nhau, cấp bậc gỗ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Gỗ càng đẹp, càng đạt tiêu chuẩn thì mức giá của đàn càng cao, thậm chí cao gấp nhiều lần so với những loại gỗ không đạt chuẩn.

Công nghệ làm đàn và trình độ của người làm đàn

Công nghệ làm đàn và trình độ của người làm đàn thường gắn liền với thương hiệu của đàn. Đối với những nghệ nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ biết áp dụng những công nghệ cao vào làm đàn một cách thuần thục và chuẩn xác nhất. Do đó mỗi cây đàn được làm từ nghệ nhân chuyên môn cao sẽ đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước, quy trình làm đàn nên cây đàn được tạo ra với thời gian lâu hơn, đảm bảo chất lượng cao, bền đẹp. Do đó mức giá tiền của đàn guitar sẽ cao hơn.

Trong khi đó những cây đàn được làm từ những người thợ bình thường, không đảm bảo đủ công đoạn, làm ẩu, làm tắt nhằm tạo ra cây đàn trong thời gian ngắn thì giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên đổi lại chất lượng không cao, không đẹp về hình thức và chất âm không tốt, hay bị lỗi hư hại trong quá trình sử dụng.

Chính sách giá của từng địa chỉ bán hàng

Cùng là một model đàn guitar mới nguyên tem thuộc cùng một hãng nhưng chúng ta dễ dàng nhận ra có địa chỉ bán giá cao hơn, có địa chỉ bán thấp hơn. Điều này đến từ chính sách giá của từng cơ sở bán hàng, cụ thể như sau:

Nhiều người bán muốn tăng lợi nhuận nhưng đưa mức giá lên cao. Hay một số địa chỉ bày bán hàng nhái, hàng giả nhưng đội lốt hàng chính hãng nên bán với giá rẻ để thu hút khách hàng.

Có những địa chỉ nhập hàng trực tiếp, không qua khâu trung gian nên mức giá thấp hơn so với cơ sở nhập hàng phải qua khâu trung gian.

Hay có những địa chỉ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, xây dựng thương hiệu nên mức giá cao hơn những địa chỉ không chú trọng về cơ sở vật chất…

Vì vậy có thể thấy mức giá cao hay thấp chưa chắc đã đánh giá được cây đàn đó có chất lượng hay không. Điều quan trọng là phải phụ thuộc vào cái tâm của người bán. Do đó tốt nhất các bạn hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín, chuyên nghiệp để yên tâm mua đàn guitar chính hãng, chất lượng cùng giá cả hợp lý.

Địa chỉ mua đàn guitar tốt nhất hiện nay

Để yên tâm với giá tiền của đàn guitar mà bạn phải bỏ ra sẽ nhận được những giá trị tương xứng về chất lượng cao, độ bền lâu dài, thiết kế đẹp và mua được hàng chính hãng thì hãy đến Công ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ ACE. Tại đây có đa dạng các mẫu đến guitar đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ các nhà máy sản xuất với đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm. Vì vậy bạn sẽ được cam kết về hàng chính hãng, thời gian bảo hành lâu dài, chất lượng cùng mức giá rẻ, cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Để trực tiếp chiêm ngưỡng và lựa chọn cây đàn guitar ưng ý các bạn hãy đến ACE tại địa chỉ: 70 Phan Khiêm Ích, KP Hưng Gia 2, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM