Những việc sẽ khiến bạn bị mất giọng

Nhiều người đang mắc phải lỗi nghiêm trọng là hét thay vì hát, điều này sẽ làm cho các dây thanh quản bị căng ra quá mức, nếu hét liên tục trong thời gian dài chính là lý do dẫn đến tình trạng bị mất giọng của bạn.


Nói chuyện thì thầm thời gian lâu cũng làm bạn bị mất giọng

Ngược lại, nói chuyện một cách thì thầm cũng là một nguyên nhân gây mất giọng, nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sự thật khi bạn nói chuyện thì thầm các dây thanh quản cũng bị căng như khi bạn hét, trong một thời gian dài các dây thanh quản bị ép chặt trong khi chúng vẫn đang làm việc.

Giọng hát của mỗi người có một quãng âm riêng giúp chúng ta cảm thấy thoải mái trong khi hát. Thế nhưng nếu bạn cố gắng hát quá cao hoặc thấp hơn quãng âm đó sẽ khiến dây thanh quản hoạt động khó khăn hơn và khiến chúng bị kéo căng. Tùy vào, khoảng thời gian mà bạn hát sai cao độ đó mà ban đầu nó sẽ làm giọng của bạn bị khàn đi, đó là lúc bạn sắp bị mất giọng rồi đấy.


Ho liên tục kéo dài ảnh hưởng nhiều đến chất giọng của bạn

Nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe khiến cho bạn bị ho liên tục chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến thanh quản, lúc đó bạn sẽ thấy chất giọng của mình bị yếu đi nhiều và khi đã hết bệnh thì chất giọng lại khỏe mạnh như bình thường.

Bạn nên thường xuyên uống nước giúp cổ họng luôn ẩm vì cổ họng bị khô sẽ khiến dây thanh quản bị căng khi nói hoặc hát.


Chanh, giấm có chứa rất nhiều axit

Thực phẩm có chứa nhiều axit như chanh, giấm,…. cũng khiến bạn bị mất giọng một cách nhanh chóng đấy vì axit sẽ gây tổn hại cho dây thanh quản, trong vài trường hợp axit trào ngược còn khiến bạn bị viêm thanh quản.


Trà và cafe có chứa nhiều cafein

Các loại thức uống chứa nhiều cafein như trà, café, soda sẽ làm cổ họng bị khô mất nước cũng gây tác động không tốt.


Kem và đá làm dây thanh quản bị co lại

Đồng thời, những loại thực phẩm đông lạnh như nước đá, kem,…. cũng gây ảnh hưởng lớn đến dây thanh quản làm nó bị co lại và dễ khiến bạn bị mất giọng.

Nguồn Tổng hợp