Những tiện ích tuyệt vời khi học và chơi trên đàn piano điện

Piano điện hiện nay ngày càng được ưa chuộng và yêu thích hơn piano cơ. Tại sao lại vậy? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay dưới đây về những tiện ích khi học trên đàn piano điện.

Cảm nhận nhịp điệu nhanh chóng với máy đếm nhịp

Các nhà sản xuất hiện nay đều chú trọng đến những tính năng trên đàn piano điện nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập cho người sử dụng. Vì thế, các model piano điện mới hiện nay đều có trang bị máy đếm nhịp.

Nhờ máy đếm nhịp, bạn sẽ phát triển tốt kỹ năng chơi đàn đúng nhịp điệu để bản nhạc phát ra được hay hơn, hấp dẫn hơn. Máy đếm nhịp còn thiết lập sẵn nhịp trên đó để hỗ trợ người chơi tập luyện để nắm rõ nhip điệu. Trên cơ sở này, sẽ giúp người chơi đàn nâng cao kỹ năng chơi đúng nhịp một cách nhuần nhuyễn.

Có thể chơi mọi loại nhạc trên đàn piano điện

Một trong những ưu điểm nổi bật của đàn piano điện chính là tích hợp rất nhiều loại âm khác nhau. Thông thường mỗi cây đàn sẽ có từ 5 đến 10 loại âm thanh piano khác nhau. Thậm chí, những âm thanh này có thể pha trộn với nhau nhằm mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị hơn.

Như vậy chỉ với một cây đàn piano điện, người chơi có thể tiếp cận với nhiều âm thanh khác nhau. Mặt khác, có thể tự tạo ra những âm thanh thú vị khác khi trộn 2 hay nhiều âm thanh với nhau. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy rất có động lực và hứng thú khi chơi, học trên piano điện.

Thực hành, luyện tập vào bất cứ thời điểm nào với tai nghe

Những cây đàn piano điện trang bị tai nghe – headphone là một thiết kế vô cùng thông minh và tinh tế. Với thiết bị này, bạn có thể học, chơi hay thực hành piano vào bất cứ thời gian nào mà không lo làm phiền, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, dù bạn muốn học vào ban đêm, giữa trưa hay sáng sớm đều không thành vấn đề.

Ngoài ra, tai nghe còn giúp bạn tập trung trong quá trình luyện tập hơn, tránh những tiếng ồn, âm thanh xung quanh gây ảnh hưởng đến việc chơi đàn. Do đó, hiệu quả học tập, chơi đàn cũng sẽ tiến bộ hơn.

Mặt khác, thông qua tai nghe, bạn sẽ nghe được chuẩn nhất âm thanh của bản nhạc. Trên cơ sở này, bạn dễ dàng biết được mình đánh hay hay không hay, lực bấm phím đã đảm bảo độ to, vang rõ ràng hay chưa? Bản nhạc đánh đã đúng nhịp và chuẩn xác chưa? Vì vậy, bạn sẽ biết cách điều chỉnh lại sao cho phù hợp, đúng chuẩn nhất.

Hiện nay, nhiều cây piano điện có cắm tai nghe ổ đôi. Vì vậy sẽ hỗ trợ rất tốt cho giáo viên và sinh viên biết được những sai sót khi chơi. Từ đó, sẽ khắc phục nhanh chóng và đúng hướng để bản nhạc chơi chính xác hơn.

Ghi âm và nghe lại bản nhạc đã chơi

Tính năng ghi âm trên đàn piano điện sẽ giúp bạn dễ dàng nghe lại bản nhạc đã chơi. Vì vậy, bạn sẽ phân tích chính xác được đâu là điểm mạnh cần phát huy và đâu là điểm yếu cần khắc phục. Đồng thời, tìm ra sai sót trong cách chơi để sớm khắc phục tốt nhất.

Đàn piano điện còn cho phép người chơi chuyển phần đã biểu diễn sang máy tính để tiện cho việc chỉnh sửa nhằm mang đến bản nhạc hoàn hảo nhất. Và bạn có thể gửi phần biểu diễn của mình cho bạn bè, người thân hay chia sẻ rộng rãi đến mọi người.

Piano điện có trang bị thêm nhiều ứng dụng rất hữu ích cho người chơi

Đàn piano điện có trang bị thêm những ứng dụng hữu ích cho người học và chơi đàn. Có thể kể đến như ứng dụng đào tạo âm thanh, ứng dụng hỗ trợ học lý thuyết về âm nhạc, kỹ năng đọc nốt, nghe thang âm…

Khả năng kết nối nhanh chóng với các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại… Nhờ đó, người dùng dễ dàng truy cập vào bản nhạc lưu trữ điện tử nhanh chóng để chơi tiếp hoặc nghe lại.

Nhờ những ứng dụng hỗ trợ này, người học sẽ có thêm hứng thú và động lực cho quá trình học piano để mang đến kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số tiện ích mà piano điện mạng lại. Nhờ những tiện ích này mà hiện nay đàn piano điện là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng đàn piano điện hãy liên hệ với ACE Music qua hotline 0909168742 / 0913919513 nhé. Hoan nghênh Quý khách đến tham quan và trải nghiệm sản phẩm đàn piano được nhập khẩu chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín như Yamaha, Roland, Casio,... tại showroom công ty chúng tôi 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM. Rất hân hạnh được phục vụ!