Những thế mạnh của dòng đàn Guitar Acoustic

Acoustic guitar là một trong những loại nhạc cụ được nhiều người yêu thích. Sự mộc mạc, giản dị trong từng giai điệu là một trong những điều hấp dẫn mà đàn Guitar Acoustic đem lại. Để bạn hiểu hơn về loại nhạc cụ này, ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thế mạnh của đàn Guitar Acoustic. Chắc chắn sau bài viết này, bạn sẽ hiểu vì sao Guitar Acoustic lại được yêu thích đến vậy.

Đàn Guitar Acoustic du nhập vào Việt Nam khi nào?

Đàn Guitar Acoustic du nhập và Việt Nam đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì loại đàn này xuất hiện ở Việt Nam vào đầu thế kỷ XIX. Chúng được các giáo sĩ phương tây, cụ thể là người Tây Ban Nha mang theo trong quá trình truyền đạo tại Việt Nam.

Hiện nay, trên thị trường nhạc cụ có hai loại đàn guitar cơ bản nhất, đó là đàn Guitar Acoustic và đàn Guitar Classic. Thời điểm mới vào nước ta, đàn Guitar du nhập dưới dạng Acoustic cổ điển. Còn đàn guiatr Acoustic điện mãi sau này phát triển mới có mặt trên thị trường.

Các loại đàn Guitar Acoustic chính

Riêng về dòng đàn Guitar Acoustic chúng đã được chia thành khá nhiều loại đàn khác nhau.  Hầu hết, người ta thường phân loại theo phong cách thiết kế, đặc trưng âm thanh của đàn hoặc công dụng. Ngoài cách phân loại trên, người ta còn phân loại theo các khía cạnh khác như hình dáng đàn và số lượng dây đàn sử dụng. Dưới đây là hai loại đàn Guitar Acoustic chính:

1. Đàn Guitar Acoustic 12 dây

Có lẽ mọi người sẽ khá bất ngờ về dòng đàn này, bởi các loại đàn Guitar mà mọi người thường thấy chỉ có 6 dây. Đàn Guitar Acoustic 12 dây giúp người chơi tạo ra những cao độ khác nhau. Khi chơi loại nhạc cụ này, bạn sẽ cảm thấy như hai người đang cùng chơi một cây đàn. Những âm thanh, giai điệu mà chiếc đàn tạo ra vô cùng hài hòa và vui tươi, người nghe sẽ lạc vào thế giới âm thanh đa sắc màu đầy ấn tượng.

2. Đàn Guitar Dreadnought

Đàn guitar Dreadnought là dòng đàn phổ biến nhất của Guitar Acoustic. Khi sử dụng loại đàn này, người chơi có thể biểu diễn tất cả các khía cạnh của âm thanh với độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy, dòng đàn này phù hợp cả với những người mới học và cả những người đã chơi đàn lâu năm.

Ngoài 2 dòng đàn chính kể trên thì còn khá nhiều loại đàn khác nhau trong Guitar Acoustic. Tuy nhiên chúng không dễ chơi và không phải ai cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nếu mới học đánh đàn guitar thì nên chọn các loại đàn thông dụng.

Lý do đàn Guitar Acoustic được nhiều người sử dụng

Để giúp mọi người hiểu được vì sao có nhiều người chơi nhạc lựa chọn đàn Guitar Acoustic để đệm nhạc, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những ưu điểm của việc sử dụng đàn Guitar Acoustic.

- Ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến đàn Guitar Acoustic đó là khối lượng. Đàn có rất nhẹ. Vì thế, loại đàn này rất thích hợp để đàn hát và đệm nhạc, người chơi có thể đánh đàn và di chuyên một cách thoải mái.

- Âm thanh mộc mạc, gần gũi đầy tính nghệ thuật mà đàn phát ra được rất nhiều khán giả yêu thích. Bạn có thể sử dụng đàn guitar Acoustic để phối nhạc, tạo ra các bản nhạc sống động với các loại nhạc cụ khác trong dàn âm thanh.

- Ngoài sự thoải mái, đàn có sự tiện dụng bởi chúng không có quá nhiều loại phụ kiện đi kèm. Do đó, người dùng có thể mang đi khắp nơi để biểu diễn.

- Dây đàn có độ cứng khá lớn, nên khi bạn biểu diễn được đàn guitar bạn có thể chơi được tất cả các loại nhạc cụ khác.

- Đây là dòng đàn phổ biến ở nước ta. Do đó khi người chơi chọn chúng để học hay có thắc mắc về việc bảo dưỡng hay sửa chữa thì cũng sẽ rất dễ dàng. Nhất là đối với những người mới học có nhiều thắc mắc cần giải đáp sẽ nhanh chóng được giải đáp từ những người có kinh nghiệm và hiểu biết.

Với những ưu điểm tuyệt vười mà đàn Guitar Acoustic đem lại chop người chơi thì chẳng có lý do gì không chọn và mua loại nhạc cụ này phải không nào? Tuy nhiên, các bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua được đàn chính hãng, chất lượng và phù hợp nhất.

ACE Music là đại lý chính thức chuyên cung cấp các sản phẩm âm thanh nhạc cụ được nhập khẩu phân phối chính hãng, cam kết uy tín chất lượng. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo 0909168742 để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất. Xin cảm ơn!

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng đàn guitar đang được ưa chuộng nhất tại link website: https://acemusic.vn/collections/dan-guitar-chinh-hang