Những sai lầm thường gặp khi mua đàn piano điện

Với nhu cầu học đàn piano điện ngày càng tăng thì nhu cầu mua loại đàn này cũng tăng theo. Bởi ai cũng muốn sắm riêng cho mình một chiếc đàn để có thể thực hành hay chơi đàn vào những lúc rảnh rỗi. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc đàn piano điện thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.  Bài viết những sai lầm thường gặp khi mua đàn piano điện, chắc chắc sẽ giúp bạn chọn mua được một chiếc đàn phù hợp và có chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn kích thước đàn không phù hợp

Rất nhiều người nghĩ rằng nên mua loại đàn có loa lớn thì âm thanh và chất lượng sẽ tốt nhất. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, một chiếc piano điện dù có kích thước có lớn thì công suất và chất lượng âm thanh chưa chắc đã được đảm bảo.

Vậy nên khi mua đàn piano điện, mọi người nên chọn đàn có công suất phù hợp với chất lượng âm thanh hoàn hảo, tốt nhất. Như vậy, vừa đảm bảo âm thanh rõ nét vừa đảm bảo tiếng đàn phát ra có chất lượng tuyệt vời.

Không tập trung vào chất lượng âm thanh khi mua piano điện

Hiện nay các tính năng mới của piano điện được cập nhập rất nhiều, trong đó các tính năng như auto chords, tính năng auto fill-in… Vì thế, nhiều khách hàng thường chỉ tập trung vào các tính năng mới này vì nghe nó rất thú vị và hiện đại mà quên mất rằng mình mới tập piano điện, mình chưa thực sự cần các tính năng này.

Do đó, đôi khi bạn chọn đàn quá chú ý đến các tính năng mà bỏ qua chất lượng âm thanh. Trong khi đó, chất lượng âm thanh mới là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng cảm âm của người học, người chơi.

Không biết các tính năng cơ bản của piano

Rất nhiều người mới học chơi piano điện chưa nắm rõ được các chức năng cơ bản của đàn. Đây chính là một trong những sai lầm rất nghiêm trọng, chúng sẽ khiến bạn mua phải một chiếc piano không thực sự tốt và không phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng đàn.

Để tránh được điều đáng tiếc này, các bạn cần tìm hiểu trước các chức năng, công dụng của một chiếc piano điện cần có. Nếu có thể, hãy nhờ một người có kinh nghiệm chọn mua piano điện để hỗ trợ nhé.

Không bắt kịp công nghệ

Khi chúng ta đi mua đồ điện tử mà không có chút kinh nghiệm nào thì rất dễ bị bịp, họ sẽ khuyến khích ta mua những sản phẩm, mẫu mã đã cũ. Việc mua đàn piano điện cũng vậy, nếu đi mua mà chưa tìm hiểu hay không hiểu quá nhiều về các nhạc cụ thì người mua rất dễ chọn phải một chiếc đàn piano điện đời cũ. Từ đó, chức năng và chất lượng âm thanh kém.

Để khắc phục được tình trạng này, các bạn nên tìm hiểu các thông tin về dòng piano điện cũng như các ký hiệu năm sản xuất. Với cách làm này, bạn sẽ biết được sản phẩm piano điện mà mình đang xem được sản xuất và tạo ra ở năm nào. Chắc chắn sẽ giúp mọi người chọn được chiếc piano điện mới nhất.

Bạn quá tin vào các lời quảng cáo

Đến một cửa hàng bán đồ điện tử, các loại nhạc cụ không chuyên, không uy tín thì chủ tiệm luôn muốn khách hàng mua sản phẩm của mình. Để làm được điều này, họ thường sử dụng các lời quảng cáo có cánh, những lời khen ngợi trên mây để nói về sản phẩm. Vì thế, nhiều người vì quá tin tưởng vào các lời quảng cáo mà tốn tiền đầu tư vào một cây đàn kém chất lượng.

Do đó, để mua được một chiếc đàn piano điện chất lượng tốt, mọi người nên chọn một cửa hàng bán nhạc cụ uy tín. Với uy tín lâu năm thì cửa hàng sẽ luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng và đưa ra sự tư vấn chân thành, tận tình nhất. Do đó, bạn sẽ có cơ hội chọn mua cây đàn chính hãng, giá thành hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Đầu tư số tiền không phù hợp vào việc mua đàn piano

Bạn chỉ nên đầu tư số tiền phù hợp với chiếc đàn piano điện mà mình muốn sở hữu thôi. Không nên chi số tiền quá nhiều hay quá ít, bởi như thế bạn sẽ mất quá nhiều chi phí hoặc bạn sẽ sở hữu một chiếc đàn piano điện với chất lượng kém.

Với những sai lầm mà người mua đàn piano điện thường gặp phải mà chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn, hi vọng sẽ giúp bạn chọn được cho mình một chiếc piano điện chất lượng tốt với giá thành hợp lý.