Những lợi ích của việc chơi nhạc cụ

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHƠI NHẠC CỤ

Chơi nhạc cụ đem lại rất nhiều lợi ích, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chơi nhạc cụ không những tốt cho sức khỏe thể chất mà còn cho cả tinh thần trên cả người lớn và trẻ em.

Hãy xem âm nhạc có thể cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào nhé.

Lợi ích về mặt thể chất

Hít thở sâu - Hầu hết thời gian chúng ta thở là rất ngắn, những hoạt động như ca hát hoặc chơi nhạc cụ gió đòi hỏi phải hít thở sâu. Điều này giúp tăng cường hệ thống hô hấp của bạn. Chơi kèn harmonica thậm chí có thể giúp ngăn ngừa bệnh phổi.

Tăng cường miễn dịch - Khi chúng ta học chơi một nhạc cụ, chúng ta thường trở thành cảm hứng để tạo ra âm nhạc của riêng mình. Theo một bài báo của Live Science , làm cho âm nhạc "tăng cường việc đáp ứng miễn dịch cho cơ thể, làm chúng ta có khả năng chống lại virus."

Thính giác tốt - Học tập âm nhạc giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Các nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng các nhạc sĩ giỏi hơn trong việc lọc ra tiếng nói và âm thanh cụ thể trong một môi trường ồn ào. Hỗ trợ trong việc phát âm và học ngoại ngữ.

Tập thể dục - Tăng cường hoạt động thể chất. Cho dù bạn đang chơi piano, guitar, dây hoặc nhạc cụ gió, bạn phải sử dụng cánh tay và cơ bắp để chơi và / hoặc cầm nhạc cụ của bạn. Và nếu bạn chơi trống, bạn thậm chí có thể ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch!

Tư thế - Bất kỳ giáo viên âm nhạc giỏi nào cũng sẽ sửa đổi tư thế của bạn trong các bài học. Điều này có thể giúp bạn có được thói quen ngồi thẳng và có sự liên kết phù hợp ngay cả khi bạn không chơi. Đây là tất cả những cách tuyệt vời để giảm đau cổ và đau lưng.

Lợi ích về mặt tinh thần

Hiệu suất tinh thần - Chơi nhạc giống như bạn đang tập luyện cho não bộ của mình, tăng tính tập trung. Nó giúp cải thiện hiệu suất tinh thần và trí nhớ của bạn. Thậm chí có bằng chứng cho thấy âm nhạc có thể giúp não của bệnh nhân hồi phục sau cơn đột quỵ, cũng như làm chậm sự khởi phát của bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Phối hợp linh động - Sử dụng ngón tay, bàn tay và bàn chân của bạn một cách nhịp nhàng, theo thời gian, việc chơi nhạc sẽ cải thiện kỹ năng vận động của bạn.

Quản lý thời gian - Tất nhiên, việc học một công cụ đòi hỏi phải thực hành! Nhưng cụ thể hơn, nó đòi hỏi sự nhất quán và thường xuyên. Tìm hiểu làm thế nào để phù hợp với thực hành vào lịch trình bận rộn của bạn và thực sự dính vào nó giúp bạn phát triển tốt hơn thời gian quản lý và kỹ năng tổ chức.

Kỹ năng đọc - Đọc nhạc giúp tăng cường khả năng xử lý thông tin của bạn bằng cách tạo ra các kết nối mới giữa các khớp thần kinh trong não của bạn. Kết quả là việc đọc và thu thập thông tin từ các nguồn khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kỹ năng nghe - Học nhạc không chỉ cải thiện khả năng nghe chi tiết của bạn; nó cũng giúp bạn nghe tốt hơn. Cho dù bạn đang tập luyện một mình hay chơi với những người khác, bạn phải lắng nghe về thời gian, cường độ, sắc thái của âm thanh. Điều này có thể giúp bạn trở thành người nghe tốt hơn trong các cuộc trò chuyện hàng ngày.

Tập trung - Khi chơi một loại nhạc cụ, bạn buộc bạn phải sử dụng tất cả các phần của bộ não của bạn liên quan đến tập trung, làm cho bạn tốt hơn có thể tập trung trong các tình huống cuộc sống khác. Đây là một lý do tại sao âm nhạc có lợi cho những người có rối loạn như ADD.

Giảm stress - Chơi nhạc cụ mang đến năng lượng cho bạn và giúp bạn tập trung vào một hoạt động tích cực, giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng. Khi mức độ căng thẳng giảm có thể giúp huyết áp và nhịp tim của bạn duy trì ổn định.

Lợi ích về mặt cảm xúc

Tự biểu hiện - Cho dù bạn đang viết bản nhạc của riêng bạn hay chơi nhạc của người khác, âm nhạc cho phép bạn thể hiện bản thân theo những cách mới. Bạn cũng có thể sáng tạo khi lựa chọn phong cách và thể loại độc đáo của riêng bạn.

Điều trị - Chơi nhạc có thể giúp giảm stress, mất ngủ và trầm cảm vì nó hoạt động như một lối thoát cho những cảm xúc khó khăn. Nó có thể là một hình thức tự nhẹ nhàng trong những tình huống khó khăn, và một sự phân tâm lành mạnh từ một ngày căng thẳng.

Thành tích - Không có gì giống như cảm giác cuối cùng làm chủ một trong những bài hát yêu thích của bạn! Đặt mục tiêu, đưa vào công việc và cuối cùng đạt được mục tiêu đó mang đến cho bạn ý thức thành tích mạnh mẽ. Nó sẽ cải thiện sự tự tin của bạn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống trong quá trình này.

Bạn bè mới - Cho dù bạn sử dụng âm nhạc như một người phá băng khi gặp gỡ những người mới, hay là một cách để gặp gỡ những người mới - chơi trong dàn hợp xướng, ban nhạc hoặc dàn nhạc, chẳng hạn - âm nhạc là một cách tuyệt vời để kết bạn mới.

Đây chỉ là một vài lợi ích đáng kể về sức khỏe khi chơi nhạc cụ. Để bắt đầu gặt hái những lợi ích của âm nhạc trong cuộc sống của bạn, hãy đăng kí các khóa học tại ACE Music Center ngay hôm nay để nhận được những ƯU ĐÃI hấp dẫn!!!

BẮT ĐẦU CHƠI NHẠC CỤ MÀ BẠN MONG MUỐN, ĐỂ CƠ THỂ, TÂM TRÍ VÀ TINH THẦN CỦA BẠN SẼ CẢM ƠN BẠN!

 

Bình luận

Kim Anh 24/08/2019

Bài viết rất hay và bổ ích. Tôi rất thích !!!