Những loại thực phẩm cho bạn giọng hát tốt

Việc ăn uống hằng ngày giúp cho chúng ta bổ sung năng lượng để làm việc, học tập, vui chơi,… và mỗi người có một chế độ ăn uống khác nhau tùy vào nhu cầu, mục đích của việc ăn uống. Nếu bạn đang tự hỏi muốn có một giọng hát tốt nên ăn những gì, và tránh ăn những gì, thì trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại thực phẩm nào có lợi cho giọng hát của bạn.

Trước tiên, chúng ta cần biết rằng cơ địa của mỗi người không giống nhau, có thể loại thức ăn này tốt với người này nhưng lại không tốt đối với người khác, không phù hợp hoặc gây ra dị ứng… do đó bạn cần biết được loại thức ăn phù hợp với mình để ăn uống sao cho phù hợp nhé!

Những món ăn cay nhiều ớt là loại đầu tiên cần tránh xa, vì nó gây ra sự kích thích cổ họng, gây tằng hắng, sưng phù làm cho cổ họng bạn bị mệt mỏi có cảm giác như đang mắc kẹt gì đó, gây hại cho cổ họng. Ngoài những món ăn cay, bạn cũng cần tránh những loại thực phẩm có chứa nhiều axit, đường, chất béo.

Sữa là loại thức uống rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên trước khi muốn “show” giọng của mình các bạn không nên uống sữa, vì sữa có chất béo mà khi chúng ta uống sẽ gây kích thích tiết ra một lượng chất nhờn , làm cổ họng bạn bị nhầy gây vướng như đờm.

Một số loại thức uống như rượu bia có chứa cồn, với đặc tính hút ẩm gây hiện tượng mất nước nó làm cho cổ họng bạn có cảm giác khô đi do đó bạn sẽ rất khó kiểm soát được giọng, âm thanh mà mình nói hay phát ra. Sau khi ngủ dậy cổ họng sẽ bị khàn, nặng hơn có thể bị mất tiếng. Tóm lại loại thức uống mà bạn cần tránh là rượu bia và loại thực phẩm chứa nhiều muối.

Sau đây là những thứ cần được đưa vào danh sách ăn uống của bạn.

Nước là thức uống không thể thiếu đối với mọi người, đó chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Hãy uống thật nhiều nước vào buổi sáng, đặc biệt là trước khi biểu diễn giọng hát của mình, nước hỗ trợ rất tuyệt vời và chăm sóc tốt cho giọng hát của bạn.

Trái cây, rau củ là các loại thức ăn giúp tăng cường sức đề kháng, kháng viêm, làm giảm hiện tượng sưng viêm họng. Bên cạnh đó, trà chanh, trà tắc ấm, mật ong cũng có tác dụng tương tự. Hãy uống trước khi ăn sáng 30 phút, ngoài việc giúp bạn có giọng hát tốt nó còn có công dụng giảm béo tuyệt vời nữa.

Protein cũng rất quan trọng vì cổ họng cũng như mọi bộ phận khác trên cơ thể, bạn cần cung cấp đầy đủ các thực phẩm chứa nhiều protein bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên cần nói rõ với các bạn rằng, việc ăn uống như thế nào chỉ giúp cho giọng hát của bạn không bị tổn hại thôi, chứ nó không thể giúp cho bạn hát hay hơn được, việc hát hay hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng khiếu, tập luyện kỹ thuật hát, luyện thanh thường xuyên,…