Những đặc điểm nổi bật của đàn guitar Tanglewood

Với đời sống nâng cao nên nhu cầu chơi âm nhạc của con người ngày càng tăng. Trong các loại nhạc cụ hiện nay thì guitar là một trong những nhạc cụ được yêu thích nhất bởi dễ chơi, dễ học. Có rất nhiều thương hiệu đàn guitar để các bạn thỏa sức lựa chọn, trong đó đàn guitar Tanglewood là thương hiệu với các model đáp ứng mọi người chơi đang nhận được sự lựa chọn của nhiều người.

Guitar Tanglewood xuất xứ từ đâu?

Thương hiệu đàn guitar Tanglewood xuất xứ từ Anh và được thành lập vào giai đoạn cuối của thế kỉ 20. Mục tiêu của hãng là mang đến những cây đàn chất lượng đỉnh cao cùng nhiều tính năng, thiết kế đẹp mắt.

Điểm đặc trưng của những thiết kế đàn guitar Tanglewood chính là bên ngoài được hoàn thiện nhám hay còn gọi là satin. Vì thế bạn dễ dàng nhận ra thiết kế của hãng thông qua chi tiết này – thể hiện sự kỳ công, chú trọng vào từng cây đàn của những nghệ nhân làm đàn của Tanglewood.

Từ khi ra đời cho đến nay Tanglewood luôn là “Hãng guitar bán chạy nhất tại Anh Quốc” và tính đến thời điểm này Tanglewood đã có tới hơn 60 nhà phân phối trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đến nay hãng vẫn luôn cố gắng, sáng tạo, nghiên cứu để mang đến những cây đàn nhiều giá trị nhất, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu cao nhất cho người chơi.

Tanglewood là hãng guitar đáp ứng nhu cầu của mọi người

Thông thường hiện nay mỗi hàng sản xuất guitar đều sẽ hướng đến một phân khúc khách hàng cụ thể. Chẳng hạn như thương hiệu đàn guitar Talor, Takamine chủ yếu hướng đến những đối tượng là nghệ sĩ guitar bán chuyên và chuyên nghiệp nên các cây đàn sẽ được tập trung sản xuất chất lượng, nhiều tính năng với mức giá cao. Trong khi đó hãng đàn guitar Suzuki lại hướng đến đối tượng khách hàng là những người mới tập chơi nên những cây đàn thiết kế có mức giá thấp đáp ứng tốt nhu cầu cho người mới làm quen với đàn. Điều này đôi khi gây khó khăn cho những người có nhu cầu mua đàn vì không đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Thế nhưng điều này hoàn toàn được khắc phục với hãng Tanglewood.

Với mong muốn mọi người đều có thể làm quen, học tập, chơi đàn để thỏa mãn nhu cầu đam mê hoặc giải trí, giảng dạy nên Tanglewood đã mang đến đa dạng các model khác nhau với những tính năng khác nhau phục vụ từng đối tượng khách hàng một cách phù hợp nhất. Tương ứng với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau thì mức giá cũng khác nhau. Vì thế dù bạn là người mới làm quen với đàn, mới tập chơi hay những người chơi chuyên nghiệp đều dễ dàng chọn mua được cây đàn guitar Tanglewood phù hợp nhất với mục đích cũng như ngân sách.

Âm thanh đạt chất lượng cao

Một trong những điểm thu hút và tạo nên thương hiệu đàn guitar bán chạy số 1 tại Anh Quốc chính là chất lượng âm thanh tốt, đảm bảo độ vang tốt mang lại sự hài lòng cho mọi người chơi lẫn người nghe. Không chỉ ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào từng cây đàn mà Tanglewood còn chú trọng lựa chọn các chất liệu tốt nhất để làm đàn dưới sự tỉ mỉ, cẩn thận của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Vì vậy mỗi cây đàn đều mang đến chất lượng âm thanh chuẩn xác, rõ ràng, sắc nét, giúp chạm đến cảm xúc của mỗi người chơi.

Kiểu dáng đa dạng, phù hợp với từng người

Khi lựa chọn đàn guitar Tanglewood dù bạn có vóc dáng ra sao đều dễ dàng lựa chọn được một cây đàn tại đây. Bởi hãng rất chú trọng sản xuất đa dạng các kiểu dáng, kích thước khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi người chơi, cụ thể như sau:

Jumbo, Super Jumbo, Dreadnought: Những cây đàn thuộc dòng này có đặc điểm là dáng đàn lớn, âm thanh dày nhằm đáp ứng nhu cầu chơi strumming tốt nhất.

Folk, Parlour, Auditorium, Orchestra: Những dòng đàn này có đặc điểm là kiểu dáng nhỏ, gọn nên thích hợp để sử dụng cho lối chơi finger-picking.

Super Folk, Grand Orchestra, Grand Auditorium: kích thước trung bình và nằm giữa hai dáng đàn trên. Do đó có thể đáp ứng nhu cầu chơi strumming và finger-picking.

Với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về đặc điểm của đàn guitar Tanglewood. Từ đó tự tin để sở hữu một cây đàn chất lượng tuyệt vời đến từ thương hiệu Anh Quốc này.