Người sở hữu bàn tay nhỏ có thể chơi được guitar không

Đàn guitar là nhạc cụ phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để chơi. Việc học và chơi đàn guitar sẽ là việc bình thường đối với những người bình thường. Thế nhưng, với những người có bàn tay nhỏ hoặc bàn tay bị khuyết tật là cả một vấn đề. Vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết những người có bàn tay nhỏ có thể học guitar hay không? Để giải đáp vấn đề này, các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây.

Người có bàn tay nhỏ có thể theo học guitar hay không?

Với đặc điểm của guitar thì những người có bàn tay lớn sẽ có lợi thế chơi và học đàn guitar dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, với những người có bàn tay nhỏ thì việc học đàn guitar sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là người có bàn tay nhỏ không thể theo học đàn guitar. Chỉ cần bạn thực sự có đam mê, có quyết tâm và ý chí cùng mục tiêu học tập rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được bộ môn nhạc cụ guitar cho dù đôi tay nhỏ bé.

Trên thực tế, có không ít những người có đôi bàn tay bé lại trở thành nghệ sĩ, người chơi guitar chuyên nghiệp. Chẳng hạn như nghệ sĩ guitar nổi tiếng thế giới Angua Young. Anh là một nghệ sĩ với khả năng chơi đàn guitar rất hay và rất tốt.

Bí quyết giúp người có bàn tay bé chinh phục bộ môn guitar

Những người có bàn tay bé muốn chơi guitar cần trang bị cho mình những bí quyết nhất định. Vì thế, bạn có thể tham khảo một số bí quyết bổ ích dưới đây.

1. Nên sử dụng các phím đàn guitar cao hơn

Những nốt nhạc ở phần cao hơn trên đàn guitar sẽ mang đến những âm thanh tuyệt vời, đặc sắc và rất cuốn hút. Thế nhưng, với những người có bàn tay lớn thì lại khó khăn khi chơi các nốt đàn cao vì cảm giác chật chội, khó chịu. Tuy nhiên, người có bàn tay nhỏ lại là lợi thế khi chơi ở các nốt nhạc cao. Vì vậy, những người có bàn tay nhỏ hãy kết thân với nốt nhạc cao khi chơi guitar để mang đến bản nhạc có âm thanh cuốn hút, ấn tượng.

Đặc biệt, nếu chơi tốt các nốt cao sẽ là lợi thế để bạn chơi solo guitar nhằm phát huy, thể hiện tài năng của bản thân.

2. Cân nhắc về việc lựa chọn dây đàn nhẹ

Những người có bàn tay nhỏ nên chú ý đến yếu tố dây đàn khi học guitar. Mặc dù trên thực tế, mỗi người sẽ căn cứ vào nhu cầu và sở tích của bản thân để lựa chọn độ dày của dây đàn guitar. Tuy nhiên, với những người có bàn tay nhỏ thì sự lựa chọn lý tưởng nhất chính là dây đàn nhẹ.

Dây đàn nhẹ có ưu điểm nổi bật là tiếng chết chậm hơn, âm thanh sáng hơn và đặc biệt độ bền cao hơn. Vì vậy, sẽ hạn chế được tình trạng phải thay mới thường xuyên. Bên cạnh đó, dây đàn nhẹ còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc lỗi kỹ thuật blend nhằm thuận tiện hơn để khắc phục lỗi này. Mặt khác, còn hữu ích trong việc sử dụng tiện ích búa cũng như kéo off.

3. Hãy dành thời gian cho quá trình luyện tâp đàn với ngón út

Người có bàn tay nhỏ khi muốn học đàn guitar thì không được bỏ qua ngón út – bởi đây là ngón đóng vai trò rất quan trọng. Ngón út đối với những người có bàn tay nhỏ khi chơi guitar sẽ đóng vai trò như là ngón áp út đối với những người có bàn tay to. Tuy nhiên, muốn dùng ngón út như ngón áp út thì không phải đơn giản mà cần có sự luyện tập kiên trì bởi thực tế ngón út có lực rất yếu.

Hãy lên kế hoạch cho việc luyện tập guitar với ngón út. Thời gian cho quá trình luyện tập có thể mất cả tháng, thậm chí là vài tháng. Thế nhưng, nếu bạn quyết tâm và cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công và giúp ích rất nhiều cho quá trình chinh phục đàn guitar.

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã trả lời được câu hỏi người sở hữu bàn tay nhỏ có thể chơi được guitar không? Đồng thời, trang bị những bí quyết để người tay nhỏ có thể học và chơi đàn guitar được tốt hơn.