Kinh nghiệm học đàn guitar tại nhà dễ thành công nhất

Đàn guitar là một trong những nhạc cụ được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng tại nhà mỗi khi rảnh rỗi. Tuy nhiên chỉ ở những thành phố lớn mới tổ chức lớp dạy đàn nên các bạn ở xa không có điều kiện theo học. Với mong muốn gắn kết niềm đam mê ca nhạc chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người học đàn guitar đơn giản tại nhà trong bài viết này nhé.

1. Học nhạc lý

Trước khi bắt đầu học chơi đàn guitar các bạn cần chuẩn bị sẵn kiến thức về nhạc lý. Đây là việc làm rất quan trọng giúp cho việc chơi đàn dễ dàng hơn.

Đa phần mọi người cho rằng học đàn guitar để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Hay đơn giản là ngồi tụ tập giao lưu với nhau vào dịp cuối tuần nên không cần phải tìm hiểu về nhạc lý. Thế nhưng nếu biết một chút về nhạc lý thì mức độ cảm nhận âm nhạc sẽ nhanh và nhạy hơn.

2. Học về hợp âm

Một yếu tố quan trọng trong việc học chơi đàn nhanh hay lâu đó chính là hợp âm. Có hai loại là hợp âm mở và hợp âm chặn.

Hiện nay các bài hát hầu hết đều có các loại hợp âm này. Vì thế để tiến độ học chơi đàn được rút ngắn các bạn cần học thêm hợp âm chặn và hợp âm mở song song với nhau.

3. Luyện chơi đàn thường xuyên

Những người yêu thích đàn guitar thường chơi đàn mỗi khi rảnh rỗi. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Như các cụ có câu: “chăm hay không bằng tay quen”. Khi chơi nhiều, mọi người sẽ rút được nhiều kinh nghiệm hơn về thao tác, cách cầm đàn tốt nhất.

Tuy nhiên, các bạn cần có lịch trình và thời gian biểu riêng để học đàn guitar. Có thể rủ thêm một vài người bạn đã có kinh nghiệm đến học cùng để tăng thêm hứng thú hơn.

4. Chọn đàn guitar

Những người mới học đàn guitar cần lựa chọn một cây đàn hợp lý nhất cho mình. Khi mới làm quen các bạn sẽ còn bỡ ngỡ với phím đàn, cách gẩy đàn… nên cần chọn loại đơn giản dễ thao tác cho mình trước.

Để tạo được âm thanh trên đàn guitar các bạn cần dùng ngón tay di chuyển và gảy dây đàn đúng nốt nhạc. Điều này dễ làm cho ngón tay người chơi tổn thương nếu không chọn đúng chiếc đàn dành cho người mới. Khi đã quen với việc chơi đàn guitar tại nhà, mọi người có thể lựa chọn đàn theo sở thích của mình.

5. Nhịp điệu

Khi học đàn guitar tại nhà mọi người cũng cần đặc biệt chú ý đến giai điệu, nhịp điệu của bài nhạc mình đang chơi. Với những người chơi guitar, nhịp rất quan trọng quyết định đến chất lượng của bài nhạc. Chỉ cần đúng nhịp là bài nhạc của bạn đã thành công một nửa rồi đó.

6. Biết cách hưởng thụ nhạc

Học chơi đàn tại nhà cũng giống như ở trung tâm là các bạn phải biết cảm thụ nhạc. Ngoài việc thường xuyên nghe nhạc, người chơi cần biết cách hiểu về từng tốt trong bài nhạc đó để cảm thụ tốt hơn.

Người cảm nhạc tốt thường chơi rất giỏi và ngược lại. Chỉ những ai yêu thích và đam mê âm nhạc mới luôn nghĩ về nó. Vì thế nếu bạn muốn chơi đàn giỏi hãy thường xuyên nghe và cảm nhận những âm điệu trong đó nhé.

7. Ưu thế của việc học đàn guitar tại nhà

Đàn guitar ngày càng trở nên quen thuộc và gần gũi với mọi người. Không chỉ mang đến những bản nhạc hay mà nó còn giúp xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Học đàn guitar còn giúp những mọi người có thêm thời gian tìm hiểu với nhiều người có đam mê và gắn kết tình cảm với nhau.

Học đàn guitar tại nhà giúp các bạn tiết kiệm như chi phí cho khóa học.

Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi.

Tự học chơi đàn tại nhà không gây áp lực cho người chơi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách học đàn guitar tại nhà hiệu quả. Có thể lập nhóm để việc học đàn guitar được dễ dàng hơn. Bây giờ là lúc các bạn hãy chọn cho mình một chiếc guitar để bắt đầu học ngay hôm nay thôi nào.