Khám phá những ứng dụng học đàn piano trên điện thoại hữu ích bạn nên biết

Để chơi piano thành thạo đòi hỏi cả một quá trình học tập, chăm chỉ luyện tập. Thế nhưng một cây piano điện hay cơ đều rất cồng kềnh nên bạn không phải lúc nào cũng mang theo đàn để luyện tập. Hay đơn giản bạn không thể lúc nào cũng ở nhà để ngồi luyện tập trên đàn. Do đó, để đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn thì những ứng dụng học đàn piano trên điện thoại đã ra đời. Vì vậy bạn đừng bỏ qu những ứng dụng dưới đây để giúp việc học đàn piano có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất.

1. Perfect Piano

Ứng dụng này có đặc điểm là sẽ mô phỏng chân thực bàn phím đàn piano. Ứng dụng thích hợp sử dụng cho hai hệ điều hành Android và iOS trên điện thoại và nếu muốn bạn có thể sử dụng ngay trên máy tính.

Thiết kế, giao diện đơn giản, dễ chơi, dễ học là ưu điểm nổi bật của ứng dụng này. Do đó nếu bạn chưa có kinh nghiệm chơi đàn piano thì Perfect Piano sẽ rất hữu ích, giúp bạn dễ dàng làm quen với đàn. Bên cạnh đó bạn có thể ghi âm giọng hát hoặc chọn chế độ chơi nhạc 2 người trên ứng dụng này.

Ngoài chơi đàn piano thì Perfect Piano còn hỗ trợ bạn có thể lựa chọn những loại nhạc cụ khác để trải nghiệm như sáo, guitar, violon…

2. Magic Piano for Android

Như đúng tên gọi Magic Piano for Android là ứng dụng hỗ trợ chơi đàn piano trên điện thoại nhưng chỉ dành riêng cho hệ điều hành Android. Với ứng dụng này cho phép những người chưa có kiến thức về nhạc lý vẫn có thể học và chơi đàn piano hiệu quả. Chỉ cần tìm hiểu và luyện tập với ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn tạo ra được những bản nhạc độc đáo.

3. Magic Piano by Smule for iOS

Đây là ứng dụng học đàn piano dành cho điện thoại có hệ điều hành iOS. Với những hướng dẫn trực quan trên giao diện của phần mềm này sẽ giúp bạn học và chơi được những bản nhạc nổi tiếng, hot trên thị trường.

Ứng dụng này còn có những tia sáng trên màn hình nên hỗ trợ rất tốt khả năng lướt ngón trên bàn phím, giúp bạn chơi đàn đúng phím. Bên cạnh đó, thông qua những nút bấm bạn sẽ có động lực học tập và làm quen với đàn hơn nhờ những bản nhạc cuốn hút, độc đáo được tạo ra theo những phím đàn mà bạn lướt ngón.

4. Real Piano

Đâu là ứng dụng vô cùng tuyệt vời giúp bạn nhớ và nắm rõ các nốt nhạc. Điều này rất có ích trong quá trình chơi đàn cũng như nâng cao kỹ năng lướt ngón. Khi bạn ghi nhớ được các nốt nhạc sẽ rút ngắn con đường đi đến thành công trong việc phát triển khả năng nhạc cụ.

5. Piano Tiles 2

Một trong những ứng dụng hỗ trợ học đàn piano trên điện thoại được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay phải kể đến Piano Tiles 2. Đặc biệt, phần mềm này dùng cho cả hai hệ điều hành là iOS và Android.

Với đa dạng các tính năng, được thiết kế dễ học, dễ sử dụng cùng lối chơi cải tiến nên giúp người học dễ dàng làm quen. Chất lượng âm thanh được đánh giá cao nên phần mềm này sẽ hỗ trợ người học đàn rất thuận lợi và hữu ích, mang đến hiệu quả cao nhất.

6. Piano Lesson Game for Beginners

Như đúng tên gọi của nó, ứng dụng này thích hợp dành cho người mới bắt đầu. Ứng dụng được trang bị hơn 100 bài hát và thường xuyên được cập nhật. Vì vậy, Piano Lesson Game for Beginners rất hữu ích trong việc nâng cao kỹ năng nghe, phân loại nhạc, cảm thụ âm nhạc cho mọi người.

7. My Piano Phone

Phần mềm này được đánh giá cao về chất lượng âm thanh đạt độ trung thực hoàn hảo. Do đó tùy từng nhu cầu, bạn có thể trải nghiệm âm thanh đến từ nhiều loại nhạc cụ khác nhau như piano điện, guitar, violon…

Trên đây là một số ứng dụng hỗ trợ học đàn piano trên điện thoại rất hữu ích cho mọi người. Vì thế nếu có nhu cầu học piano, bạn có thể tham khảo để tìm kiếm cho mình phần mềm phù hợp nhằm đảm bảo tốt nhất cho quá trình học tập nhé.