Hướng dẫn cách bảo quản đàn keyboard (organ)

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng đàn organ thì việc chọn mua một cây đàn organ phù hợp với nhu cầu sử dụng đã khó, thế nhưng việc bảo quản sao cho cây đàn của mình có thể dùng lâu dài vẫn hoạt động tốt còn khó hơn, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để bảo quản cây đàn organ của mình một cách tốt nhất.

Đầu tiên các bạn cần biết là móng tay của người chơi đàn phải được cắt gọn sao cho khi chơi đàn phần đầu thịt của ngón tay chạm vào đàn chứ không phải móng tay dài của bạn, đây cũng là lưu ý dành cho những bạn học đàn kể cả đàn piano.

Bạn cần mua thêm 1 giá để sách nhạc không nên dựng sách nhạc lên bề mặt đàn sẽ dễ gây trầy xước đàn, và tốt nhất không để bất kỳ vật gì lên bề mặt đàn.

Ảnh minh họa

Sau khi bạn học chơi đàn organ xong bạn nên để 1 lát cho đàn nguội đi rồi dùng khăn hoặc bao vải trùm kín đàn để đàn không bị bám bụi. Nếu đàn bị bám bụi thì bạn dùng cọ lông hoặc chổi mềm quét nhẹ, không nên dùng khăn lau trực tiếp vì sự cọ xát của khăn và bụi sẽ làm trầy đàn. Tuy nhiên, vấn đề này không ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh của đàn, hoặc sau vài năm sử dụng bạn hoàn toàn có thể làm mới cây đàn của mình bằng một lớp vỏ khác.

Do đàn organ là thiết bị điện từ cho nên khi di chuyển đàn bạn phải hết sức nhẹ nhàng cẩn thận tránh va đập mạnh, vì các hệ thống thiết bị bên trong, chip, có thể bị ảnh hưởng làm giảm chất lượng âm thanh của đàn.

Và tuyệt đối không được để nước đổ lên đàn organ, đặc biệt là café, trà hay nước ngọt.