Học piano như thế nào để thành công

Piano là nhạc cụ phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi tính dễ chơi dễ học cùng nhiều lợi ích tuyệt vời. Thế nhưng học đánh đàn piano như thế nào để thành công vẫn là thắc mắc của nhiều người. Do đó để giải đáp vấn đề này dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Bạn muốn làm một việc gì đó thành công thì trước hết bạn cần phải lên kế hoạch và có mục tiêu cụ thể để phấn đấu, cố gắng hoàn thiện mục tiêu đó. Như vậy bạn mới có động lực và sự quyết tâm để theo đuổi, cố gắng.

Tuy nhiên bạn nên lập ra mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và nên cân đối khả năng của mình để đưa ra mục tiêu phù hợp. Không nên đặt ra mục tiêu quá xa vời so với khả năng bởi như vậy sẽ dẫn đến sự chán nản, thất vọng khi nhiều lần không đạt được mục tiêu.

Phải thật sự có đam mê với đàn piano

Nếu không có đam mê chắc chắn bạn không thể có động lực và sự quyết tâm để đạt được mục tiêu cũng như hoàn thành tốt việc học đàn. Do đó trước khi xác định sẽ học piano bạn cần đánh giá, xem xét lại bản thân xem mình có thực sự yêu thích, đam mê với nhạc cụ này hay không? Mỗi khi được tiếp xúc với piano, được đánh piano bạn có cảm thấy hứng khởi, thích thú hay không?...

Chỉ khi yêu thích và muốn được học, trải nghiệm piano thì bạn mới thực sự nghiêm túc cho việc học tập. Còn nếu không có đam mê thì tốt nhất bạn không nên học đàn piano vì rất dễ chán nản, dẫn đến bỏ cuộc giữa chừng bơi quá trình học sẽ có rất nhiều khó khách, thử thách.

Học bài bản, từ cơ bản đến nâng cao

Bất cứ ai khi học đàn piano đều muốn nhanh chóng có thể trở thành một người chơi nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Thế nhưng để đạt được điều này là cả một quá trình cố gắng, luyện tập và bạn phải học bài bản, học từ những kiến thức cơ bản nhất rồi mới từng bước tiến dần lên. Khi đó kiến thức và kỹ năng chơi đàn mới thực sự tốt, nắm vững thì mới có thể thành công khi chơi ở mọi bản nhạc.

Mặc dù việc học từ cơ bản đến nâng cao tốn kém thời gian nhưng cũng đừng nản chí. Thà bạn học đến đâu chắc đến đó nhưng thành quả đạt được là những bản nhạc hay, chạm đến cảm xúc của chính bạn và cả người nghe. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, niềm vui cho sự thành công của mình sau quá trình tập luyện vất vả.

Luyện tập chăm chỉ

Một trong những yếu tố cơ bản khi học đàn piano nói riêng và bất cứ loại nhạc cụ nào nói chung muốn thu được kết quả tốt thì luyện tập chăm chỉ là chìa khóa thành công mà bất cứ ai cũng nên nằm lòng. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học những kiến thức về piano cũng như tập chơi đàn.

Tuy nhiên hãy luyện tập khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất, tuyệt đối không luyện tập lúc tâm trạng đang stress, khó chịu hay bực bội vấn đề gì đó.

Lựa chọn một địa chỉ học đàn piano uy tín

Muốn học piano nhanh, đúng kỹ thuật, bài bản thì bạn cần có sự hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên. Bởi các giáo viên đều được đào tạo bài bài, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ để giảng dạy và giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách tốt nhất. Hơn nữa bạn cũng không phải tự mày mò, tìm hiểu nên sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều mà hiệu quả cũng sẽ nhanh hơn, tốt hơn.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều trung tâm dạy nhạc, âm thanh. Thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt, chuyên nghiệp. Vì vậy để yên tâm đăng ký một khóa học piano cho người lớn, trẻ em, học piano cổ điển hay khóa piano đệm hát/cover thì bạn hãy liên hệ ngay với ACE MUSIC CENTER nhé. Tại đây bạn sẽ được lựa chọn hình thức học cá nhân hoặc học nhóm (2 người) với chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, chất lượng đầu ra cam kết cùng mức giá hợp lý.

Từ những chia sẻ trên đây các bạn đã có thêm kiến thức để học đàn piano hiệu quả. Chúc các bạn sớm trở thành những người chơi piano chuyên nghiệp nha.