Chọn trống da hay trống điện ?

Nhạc cụ trống thuộc bộ gõ, khi chơi trong ban nhạc trống có vai trò giữ nhịp điệu cho cả ban nhạc và là loại nhạc cụ quan trọng tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt và vui tươi cho tất cả mọi người.

Trống da là loại trống acoustic được tạo ra từ rất lâu và dần dần phát triển hoàn thiện đến ngày hôm nay. Loại trống này luôn thể hiện đúng chất cổ điển mộc mạc vốn có của nó. Còn loại trống điện tử được ra đời và phát triển sau theo sự tiến bộ của con người và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Việc lựa chọn cho bạn hoặc con bạn tập chơi với loại trống da hay trống điện rất quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến các yếu tố sau này của người học đánh trống. Mặc dù cùng thuộc bộ gõ nhưng mỗi loại lại mang đến sự tiếp thu về âm sắc không giống nhau.

Hình ảnh minh họa - Bộ trống da Yamaha GM2F53A

Trên thực tế dạy và học, nếu có điều kiện thì đầu tiên bạn nên học trên trống da, vì âm thanh của trống da thực hơn, đúng chất acoustic, giúp cho người học có thể cảm nhận âm chính xác ngay từ đầu. Và nó cũng dễ dàng luyện tập và thực hành biểu diễn hơn.


Hình ảnh minh họa - Bộ trống điện Roland TD-4KP

Trống điện tử loại tốt là trống có thể mô phỏng giống trống da nhất. Học trên trống điện thì tiện lợi hơn cho người học và bạn có thể đeo tai nghe trong lúc tập luyện, không lo gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Mỗi loại trống có ưu thế riêng của nó, tùy vào điều kiện về không gian gia đình, mục đích luyện tập, ngân sách đầu tư mà bạn sẽ có lựa chọn cho mình và gia đình bộ trống phù hợp nhất.