Cách vượt qua nỗi sợ trên sân khấu phần 2

Những bí quyết tiếp theo để giúp bạn vượt qua nỗi sợ trên sân khấu...


- Không ngừng nhắn nhủ với bản thân bình tĩnh và bình tĩnh, và bạn biểu diễn chỉ vì niềm đam mê của chính bản thân mình

- Đừng bao giờ lo lắng quá nhiều về lỗi sai của mình vì chỉ có bạn nhớ đến nó chứ mọi người không để ý hay chê bai vì lỗi lầm nhỏ đấy của bạn đâu.

- Một cách hay nữa là bạn có thể mang theo một vật may mắn. Đây là cách được nhiều nghệ sĩ áp dụng bởi vì họ tin vật may mắn sẽ giúp họ có một buổi trình diễn suôn sẻ. Nó không hẳn gọi là mê tín bởi vì nó giúp bạn có thêm niềm tin, làm giảm bớt sự lo lắng, vật may mắn có thể là một món trang sức hoặc một vật kỷ niệm của bạn

- Một vị khán giả “đặc biệt” được bạn sắp xếp trước từ dưới hàng ghế khán giả, có thể là người thân hoặc một người quan trọng với bạn được xem là “thần hộ mệnh” của bạn.

- Thực hiện một số thói quen cá nhân sẽ giúp bạn thoải mái hơn trước khi ra sân khấu như nhai singum, vận động cơ thể với những động tác thể dục đơn giản, nghe nhạc,…

- Bạn nên trải nghiệm cảm giác khi ở vị trí một người khán giả bằng cách đến xem những show ca nhạc, những vở kịch, … để quan sát và thưởng thức xem mình có suy nghĩ như thế nào khi xem những người nghệ sĩ biểu diễn. Điều này thật sự hữu ích cho bạn sau này khi biểu diễn trên sân khấu giúp bạn hiểu được khán giả mong đợi gì từ những màn trình diễn.


- Trước khi ra sân khấu hãy cố gắng dành thời gian để xem qua những phần trình diễn trước bạn, quan sát để làm quen với những vị khán giả có mặt trong buổi biểu diễn của bạn hôm nay.

- Cách để vượt qua được nỗi sợ đó là bạn phải đối mặt với nó, hãy luyện tập thật thuần thục để không bị khớp khi lên trình diễn

- Tận dụng mọi cơ hội được biểu diễn trước mặt mọi người để luyện tập kỹ năng dù đó chỉ là một sân khấu nhỏ, bạn có thể liên hệ những quán café, phòng trà, các club để xin tham gia biểu diễn ở đó.

Không có con đường bằng phẳng nào để đi đến thành công mà bạn cần phải đối mặt và vượt qua những thử thách dành cho mình, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao bản lĩnh sân khấu cho bản thân mình.

Nguồn Tổng hợp


Tin liên quan: Địa chỉ học thanh nhạc cơ bản