Cách chọn mua đàn piano điện

Bạn đang muốn mua đàn Piano điện, nhưng bạn không biết chính xác những tiêu chí, câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định mua đàn piano điện. Hướng dẫn ngắn sau đây có thể giúp bạn chọn mua đàn Piano điện tốt nhất cho mình và bạn nên biết rằng các tiêu chí để chọn mua đàn Piano điện tốt là rất khác so với các tiêu chí cho một Piano cơ..

Ví dụ, nếu bạn mua một Piano cơ thì tiêu chí chính là những chuỗi giữ được càng lâu càng tốt, bo mạch âm thanh lớn nhất có thể. Với một cây đàn Piano điện - bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó, bởi vì nó không có các chuỗi, và bạn cũng không cần một buồng âm thanh như Piano cơ ở Piano điện...

Dưới đây là những gì bạn cần phải chú ý đến trước khi mua đàn Piano điện:


Đàn piano PX-860 của Casio

Đàn piano RP-302 của Roland

Đàn piano P-45 của Yamaha

Thương hiệu

Một số thương hiệu thực sự có chất lượng tốt và đồng đều, nhưng có có một số thương hiệu không nổi bật về Piano điện. Ví dụ, nếu bạn mua đàn Piano điện Yamaha, bạn có cơ hội nhận được một chiếc đàn tốt hơn. Một số thương hiệu có uy tín và chất lượng trong dòng Piano điện: Yamaha, Roland, thậm chí Casio

Cảm nhận

Một đàn Piano điện tốt là một cây đàn Piano mà làm cho bạn tin rằng nó giống với đàn Piano cơ về âm thanh và nhiều yếu tố khác. Các phím phải có độ nặng khi chơi (phím trọng) chính xác như một Piano thực. Có thể, "chính xác" là đòi hỏi hơi khắc nghiệt, bởi vì không có nhiều cây đàn Piano điện thực sự có thể giống như đàn cơ nhưng cần phải chạm đến ngưỡng " gần như" là tốt nhất. Cảm giác phím là rất quan trọng khi chơi Piano

Âm thanh

Mua đàn Piano điện cần chú ý đến âm thanh thực sự, nếu không nó chỉ là một món đồ chơi. Nó không những cho người chơi cảm thấy như một Piano cơ khi chạm vào mà cũng cần phải có âm thanh như Piano cơ.
Hãy lấy VD về vị trí âm thanh. Phím lưu ý cao nên tạo ra một âm thanh trong các loa trái, phím lưu ý thấp nên được nghe trong các loa bên phải, và nếu bạn nhấn phím giữa âm thanh được nghe từ cả hai loa để cung cấp cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ từ trung tâm.
Ngoài ra, điều quan trọng là xem có bao nhiêu ghi chú mà một cây đàn Piano điện có thể duy trì cùng một lúc. Một Piano cơ giữ ghi chú lâu như bạn muốn, nhưng cây đàn Piano (điện) làm việc theo một cách khác, và mỗi âm thanh sử dụng một kênh. Đây là lý do tại sao âm sắc là rất quan trọng. Piano âm sắc thấp có thể chứa 12-16 ghi chú cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều ghi chú hơn.

Bàn đạp

Nếu đàn Piano mà bạn đang tìm kiếm có bàn đạp chỉ hoạt động và tắt thì nó là một bàn đạp không tốt . Bàn đạp tốt nên có nhiều cấp độ của phản ứng đạp, nếu không thì âm nhạc của bạn sẽ thiếu tính cách và cá tính, nhất là những nghệ sĩ dương cầm (người thích sử dụng các kỹ thuật đạp nửa).

Các tính năng cơ bản và mở rộng

Chúng tôi không thể hoàn thành bài viết mà không nói về các tính năng chúng ta nên tìm. Trên thực tế, bạn có thể chơi nhiều âm thanh trên cây đàn Piano điện chứ không chỉ là những âm thanh Piano cổ điển. Chắc chắn, các âm thanh cổ điển là những gì bạn sử dụng nhiều nhất, nhưng nhiều người thích "đánh lừa" xung quanh bằng cách hòa quyện các giai điệu khác nhau như: nhạc blues jazz sôi nổi.... Điều này thực sự sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị mà Piano cơ không làm được.
Hãy chọn mua đàn Piano điện nó có thể cho phép bạn kết hợp hai âm thanh để tạo ra một âm thanh mới tốt hơn âm thanh cũ!
Tất nhiên, bạn sẽ cần phụ kiện âm nhạc để kết nối các thiết bị của bạn vào máy tính (nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số). Bạn, Piano và máy tính của bạn sẽ kết hợp để làm cho âm nhạc tuyệt vời hơn .

ACE Music chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng đàn piano, đàn guitar, đàn organ, nhạc cụ giáo dục, kèn sáo, trống, hệ thống âm thanh và các phụ kiện âm nhạc,…của các thương hiệu Yamaha, Roland, Casio, Samick, Fender, Taylor, Takamine, Lazer, Suzuki, Kawai,…. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm nhạc cụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Tel: (08) 5416 6789 – Hotline : 0909 168 742. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!