Cách bảo vệ ngón tay khi chơi đàn guitar

Guitar là loại nhạc cụ phổ biến nhất trên toàn thế giới, học chơi đàn guitar cần ở bạn sự chăm chỉ và kiên trì. Trong quá trình học chấp nhận bị tổn thương, thâm chí đau nhức ở đầu các ngón tay. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về điều này, vì nó là điều rất bình thường đối với bất kỳ ai muốn chinh phục loại nhạc cụ này, vấn đề này cũng chỉ xảy ra ở thời gian đầu, nó sẽ sớm bớt đau sau đó, do đó bạn cần có sự quyết tâm không nản chí để không bỏ cuộc giữa chừng.


Sau đây là một số chỉ dẫn giúp bạn giảm bớt những tổn thương khi học đánh đàn guitar

Thứ nhất là kiểm tra và cải thiện cây đàn guitar của bạn. Đo xem khoảng cách giữa dây đàn và cần đàn, đối với người mới tập thường sẽ muốn action thấp vì khoảng từ dây đàn đến phím càng cao sẽ càng tốn nhiều lực bấm.

Việc chọn dây đàn phù hợp cũng quan trọng vì nó sẽ giúp tay bạn ít bị tổn hại. Những loại dây đàn khác nhau sẽ có đường kính và số đo không giống nhau. Dây đàn nhẹ sẽ dễ chơi và ít đau hơn do đó bạn nên chọn dây có size .11 hoặc .10


Sau một thời gian luyện tập đàn guitar bạn sẽ dần thấy trên đầu các ngón tay xuất hiện vết chai, hãy chơi đàn guitar thường xuyên để duy trì những vết chai này nó sẽ giúp tay bạn không bị tổn thương và không còn đau tay khi chơi đàn nữa. Trong thời gian đầu bạn không nên cố gắng chơi quá lâu, chơi quá nhiều vì tay bạn sẽ bị rộp thay vì xuất hiện các vết chai này. Hãy luyện tập đều đặn mỗi ngày trong một khoảng thời gian nhất định đó chính là cách giúp bảo vệ tay bạn tránh được những tổn thương trong khi học guitar


Có nhiều cách có thể giúp làm giảm bớt đau đầu ngón tay, trong đó giấm táo là phương pháp phổ biến và rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần ngâm ngón tay trong trong dung dịch này 30 giây trước và sau khi chơi đàn. Ngoài ra, việc làm lạnh các ngón tay trước và sau khi chơi cũng làm giảm đau nhức.

Khi mới bắt đầu bạn có thể đã bấm dây đàn quá mạnh mà không biết, để biết bạn có đang bấm dây đàn mạnh hay không hãy thử kiểm tra với cách này, giữ một dây đàn hoặc hợp âm sau đó giảm lực bấm dây đi chút và nghe lại âm thanh của đàn nếu nó vẫn hay hoặc nghe hay hơn thì có nghĩa là bạn đã giữ dây đàn quá mạnh rồi. Hãy thư giãn các ngón tay và chỉ dùng lực đủ để đảm bảo là dây tiếp xúc tốt với phím đàn là được.

Tất cả những người mới học đàn guitar đều sẽ bị đau đầu ngón tay, đó là điều không thể tránh khỏi, hãy chơi đàn thường xuyên và làm theo chỉ dẫn bạn sẽ cảm thấy không thấy khó khăn để vượt qua những thử thách ban đầu này. Học cách yêu thích và chấp nhận những khó khăn để đạt được thành công với bộ môn mà bạn đam mê. Chúc các bạn thành công!