Bé bao nhiêu tuổi có thể học được đàn organ

Đàn organ là một nhạc cụ khá hay và ngày càng được ưa chuộng. Do đó nhiều bậc cha mẹ muốn cho con của mình tiếp cận loại nhạc cụ này nhưng lại không biết bé bao nhiêu tuổi có thể học được đàn organ ? Đừng quá lo lắng vì ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn để tìm được câu trả lời phù hợp nhất.

Bé bao nhiêu tuổi mới học được organ

Đàn organ là một loại nhạc cụ và muốn học được đòi hỏi sự cố gắng, kiên trì, quyết tâm ở mỗi người. Đối với trẻ nhỏ để xác định bao nhiêu tuổi có thể theo học nhạc cụ này sẽ không có con số chính xác cho tất cả. Bởi có những trẻ có khả năng làm quen, học nhạc từ sớm nhưng cũng có những trẻ phải đến khi lớn một chút, học cấp 1, cấp 2 mới có thể học môn nghệ thuật này.

Bên cạnh đó độ tuổi có thể theo học được đàn organ còn phụ thuộc vào sở thích của bé. Nhiều bé có niềm đam mê âm nhạc nên khi được bố mẹ cho đi học organ thì rất phấn khởi và hứng thú. Trong khi đó có những bé khi được bố mẹ cho đi học thì không thích nên dẫn đến chán nán, không muốn học.

Làm thế nào để biết bé đã sẵn sàng để học organ?

Mặc dù rất khó để xác định xem bé ở độ tuổi bao nhiêu có thể theo học đàn organ. Tuy nhiên nếu cha mẹ muốn cho con theo đuổi môn nghệ thuật này thì có thể dựa vào những yếu tố dưới đây để xác định bé đã sẵn sàng theo học organ hay chưa.

1. Xác định bé có thích organ hay không?

Khi con của bạn thực yêu thích và có niềm đam mê với organ thì quá trình học tập, làm quen sẽ nhanh chóng hơn khi trẻ không yêu thích. Do đó để xác định bé đã sẵn sàng để theo học một nhạc cụ này chưa thì bạn phải xác định xem bé có thích đàn organ hay không?

Bạn hãy để ý một chút xem bé có yêu thích âm nhạc hay không? Có thích ca hát, nhảy múa và thuộc được nhiều lời bài hát hay không? Khi cho bé tiếp xúc với nhạc cụ bé có cảm thấy hứng thú, say mê không? Bạn có thể đưa bé đi đến các buổi biểu diễn organ hay đến các trung tâm dạy organ. Nếu bé cảm thấy hứng khởi và tập trung cao độ khi thấy mọi người chơi organ hay vui mừng, hạnh phúc khi biết rằng bạn sẽ cho bé học organ.

Bé nhà bạn có những biểu hiện yêu thích âm nhạc, đàn organ hay tập trung cao độ khi nghe mọi người biểu diễn organ thì bạn hoàn toàn có thể cho bé theo học một nghệ thuật này. Còn nếu bé chưa tập trung, thích thú thì cũng không nên vội vì còn nhiều thời gian để cho bé làm quen và sẵn sàng với môn nhạc cụ này trong thời gian tới.

2. Bé có thể đếm đến 5 và nhận diện các mặt chữ cái

Khi học nhạc thì ký hiệu nốt nhạc sẽ là các con số là A, B, C, D, E, F, G. Vì thế nếu bé nhà bạn chưa thể nhận diện các mặt chữ cái thì rất khó để bé theo học được đàn organ.

Bên cạnh đó nếu bé biết đếm từ 1 đến 5 và nhận diện được các số 1, 2, 3, 4, 5 cộng thêm ghi nhớ, nắm được các mặt chữ thì bé có thể bắt đầu làm quen với môn organ. Còn nếu điều này bé chưa làm được thì việc cho bé học đàn organ sẽ rất khó khăn.

3. Bé có tập trung vào bài giảng được không?

Trong quá trình cho bé làm quen và bắt đầu học đàn organ chắc chắn phải có sự hướng dẫn của các giáo viên. Nếu trẻ có thể tập trung vào bài giảng từ 20-25 phút hoặc chú ý vào những hướng dẫn của giáo viên thì bé có thể theo học organ. Còn ngược lại nếu không thể tập trung quá 15 phút thì bé chưa thực sự sẵn sàng để theo đuổi môn nghệ thuật này. Vì thế các cha mẹ hãy kiên nhẫn và chờ đợi thêm một tời gian nữa.

Nếu bé nhà bạn hội tụ được ít nhất 2 trong 3 yếu tố trên thì có thể cho bé làm quen, học đàn organ. Còn nếu không cha mẹ cũng không cần quá lo lắng mà hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa để cho bé học organ cũng chưa muộn.