Âm thanh dành cho dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng

Bạn có biết hợp xướng là 1 thể loại nhạc có những yêu cầu rất khắc khe về hệ thống âm thanh để thể hiện tốt thể loại âm nhạc này.

Đã có rất nhiều các chương trình biểu diễn âm nhạc giao hưởng hợp xướng được dàn dựng rất công phu và được tập luyện trước rất kỹ lưỡng nhưng cuối cùng không đạt được kết quả như mong đợi bởi vì chất lượng hệ thống âm thanh không phù hợp hoặc quá kém.

Do đó việc chọn lựa hệ thống âm thanh phù hợp cực kì quan trọng mang tính chất quyết định sự thành công của buổi biểu diễn. Trong chương trình âm nhạc được Linh mục – nhạc sư Xuân Thảo dàn dựng và chỉ huy mang tên “Tưởng niệm St. Francis de ASSISI 2014”, các chuyên viên âm thanh từ công ty Việt Thương đã chọn lọc ra các thiết bị chất lượng nhất để phục vụ cho đêm diễn này.

Chượng trình được diễn ra trong hội trường rộng 700 m2 với sự tham gia của hơn 400 người. Trong suốt buổi biểu diễn khán thính giả thật sự bị chinh phục bởi trình độ biểu diễn điêu luyện của Dàn nhạc giao hưởng nhạc viện TPHCM và Dàn hợp xướng Quê Hương.

* Hệ thống âm thanh được chọn thiết kế cho buổi biểu diễn gồm:

- Loa: VNET-SC1 ( U.K ), TANNOY VX-SERIES

- Amply: E-SERIES ( SWEDEN ), LAB.GRUPPEN C-SERIES

- Mixer Digital: ROLAND M-300, M-480, S4000S-3208, S-1608 ( Japan)

* Dàn micro chuyên dụng được phân bổ gồm:

- Micro Audix UEM81C: 8 cái dành cho dàn nhạc giao hưởng, 12 cái dành cho dàn hợp xướng, hướng thu âm gọn giảm feedback, các bè hát rõ ràng, nhạc cụ thể hiện chi tiết âm sắc.

- Micro Audix VX5: 4 cái dành cho hát bè 2, bè 3, và hát solo, hướng thu gọn giảm feedback, đầy đủ âm sắc.

Nguồn Việt Thương